Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo: Bộ phim chữa lành hay nhất 2022

Share

Người tự kỷ, luật pháp, drama hay tình yêu chốn công sở vốn là những đề tài đã được khai thác rất nhiều trong các series phim Hàn Quốc. Dù lựa chọn những chủ đề cũ nhưng Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo lại mang đến một bầu không khí mới mẻ, một màu sắc tươi sáng và tích cực đến kỳ lạ. Đối với cá nhân mình, Woo Young Woo đã cho mình một trải nghiệm xem phim nhiều cảm xúc nhất trong năm 2022!

Thông tin phim: 

  • Số tập: 16 tập.
  • Phát sóng: 19 tháng 6 năm 2022.
  • Đạo diễn: Yoo In-shik.
  • Kịch bản: Moon Ji-won.
  • Diễn viên: Park Eun-bin, Kang Tae-oh, Kang Ki-young,… 
  • IMDB: 8.8/10. 

Giới thiệu phim nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo

nu-luat-su-ky-la-woo-young-woo

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo) theo chân nhân vật chính Woo Young Woo – một luật sư mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Sở hữu trí nhớ siêu phàm cùng chỉ số IQ cao 164, cô được xem như một thiên tài. Thế nhưng, chứng tự kỷ của Young Woo lại khiến cô gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp xã hội. 

Young Woo tốt nghiệp thủ khoa ngành luật tại trường đại học Seoul nhưng lại không được bất kỳ công ty nào chào đón chỉ bởi vì chứng tự kỷ của cô. Cho đến khi Young Woo được nhận vào công ty luật lớn Hanbada. Cô bắt đầu khẳng định giá trị và tài năng của mình thông qua những vụ án. Tại Hanbada, Young Woo ngày càng trường thành hơn không chỉ trong công việc mà còn là tình yêu và các mối quan hệ xã hội của cô.  

Xem thêm: Squid Game đã tự viết lên thương hiệu của mình như thế nào?

Review phim nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo

nu-luat-su-ky-la-woo-young-woo

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo lấy chủ đề về cuộc sống của người tự kỷ nhưng thay vì tập trung vào những khó khăn mà họ gặp phải, bộ phim lại chọn cách tiếp cận khán giả một cách tích cực và nhân văn hơn. 

Phim vẫn cho thấy những áp lực mà người tự kỷ phải chịu như sự phân biệt đối xử trong xã hội, bắt nạt, sự định kiến và thiếu công bằng trong cách ứng xử của mọi người đối với người tự kỷ. Dù vậy, điều mà người xem có thể cảm nhận nhiều nhất ở bộ phim chính là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của Young Woo.

Young Woo nhận rõ hạn chế của mình là khó khăn trong giao tiếp. Nhưng cô không tránh né điều đó. Mỗi lần giao tiếp hay đứng trước phiên tòa, cô đều khẳng định rằng mình là một người tự kỷ. Cô cố gắng hiểu người khác bằng cách vẽ những khuôn mặt thể hiện cảm xúc khác nhau rồi ghi nhớ chúng. Mặc dù nhiều lúc, Young Woo khiến người đối diện phải cảm thấy khó chịu vì cách ứng xử của cô. Nhưng cũng có lúc, chính cách tiếp cận đặc biệt của Young Woo lại giúp họ dễ dàng cởi mở hơn. 

Nhờ có Young Woo mà mình hiểu nhiều hơn về người tự kỷ. Họ đơn giản là có những suy nghĩ riêng mình và hành động kỳ lại. Nhưng không vì vậy mà họ buộc phải ở trong phòng, trong bệnh viện. Họ có quyền được hòa nhập với xã hội và được đối xử công bằng.

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo còn khai thác rất tốt về chủ đề pháp luật. Không phải là những vụ án u ám hay quá khó để người xem cảm thấy nặng nề. Các vụ án đều được giải quyết nhanh gọn để người xem không phải lo lắng vì bất kỳ pha bẻ lái nào. 

Mỗi tập phim là một vụ án khác nhau đều là những câu chuyện rất gần gũi với đời sống. Từ những vụ án đó, người xem được thấy những khó khăn mà các luật sư phải đối mặt. Đó không chỉ là việc ra tòa và đại diện cho thân chủ, họ còn phải lăn xả tìm đầu mối, thông tin. Những góc khuất trong pháp luật như việc hối lộ, ngụy tạo bằng chứng cũng được lồng ghép khéo léo. Đặc biệt, lợi ích của thân chủ hay sự thật của vụ án luôn được đặt lên bàn cân để thử thách lương tâm của những luật sư mới vào nghề.  

Các vụ án trong nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo không có nhiều tình tiết giật gân nhưng lại cực kỳ hấp dẫn và theo sát với thực tế xã hội Hàn Quốc. Phản ánh những vấn đề xã hội như: người khuyết tật, hôn nhân đồng giới, bạo lực gia đình, mâu thuẫn người dân với chính quyền, bình đẳng giới, an ninh mạng,… 

Bộ phim trích dẫn rất nhiều điều luật của Hàn Quốc nhưng mình tin chắc rằng, bạn sẽ mải miết dõi theo từng chi tiết của bộ phim mà không hề cảm thấy nhàm chán.

Một trong những điều mình yêu thích ở phim là dàn diễn phụ cực kỳ dễ thương. Diễn xuất đỉnh cao, đồng đều và không bị lu mờ. Không có những nhân vật phản diện. Chỉ có những người sẵn sàng yêu thương, thấu hiểu và ở bên Young Woo bất kể cô khác biệt như thế nào. Mình mong rằng, ở thực tế cũng sẽ có những người sẵn sàng đối xử dịu dàng với người tự kỷ như vậy. 

Ngoài những người bạn, người thân tuyệt vời, Young Woo còn có 1 anh người yêu ấm áp. Một nam chính không được xây dựng hào nhoáng, không được đào sâu vào cuộc sống riêng nhưng mỗi hành động của anh đủ thấy anh là một người tốt bụng, thân thiện, tinh tế và sẵn sàng ở bên Young Woo vô điều kiện. 

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo – Một bộ phim mang đến năng lượng tích cực, chữa lành cho người xem. Một Woo Young Woo dễ thương, hồn nhiên, hết mình vì công việc, luôn cố gắng hòa nhập với xã hội và thể hiện tình cảm với người thân. Theo dõi hành trình trưởng thành của Young Woo, mình tin chắc rằng bạn sẽ tìm thấy chính bản thân mình trong đó. 

Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo sở hữu một kịch bản nhẹ nhàng, mới mẻ nhưng không rời xa thực tế chắc chắn sẽ không làm tốn hơn 16 giờ xem phim của bạn. 

Bật Netflix lên và thưởng thức ngay nhé!

Tapchireview’s rating: 9.0/10

Review Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo

Bình luận

Comments are closed.