[Review sách] Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông – Hãy yêu như một “quý cô”

Share

Nếu bạn nghĩ rằng bạn thực sự hiểu người đàn ông bên cạnh mình, hay những lời khuyên về đàn ông của cô bạn thân luôn luôn đúng. Bạn sẽ bác bỏ ngay tư tưởng này của mình khi đọc những trang đầu tiên của Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông – Steve Harvey.

Có lẽ rất nhiều độc giả đã quá quen thuộc với gương mặt Steve Harvey – Nam MC, diễn viên hài nổi tiếng, góp mặt tại nhiều gameshow truyền hình ăn khách tại Mỹ, như: Little Big Shots, BET comedy Awards, Steve Harvey’s Big Time Challenge,… Không chỉ dừng lại với những câu nói thâm thúy, lối diễn xuất duyên dáng, hóm hỉnh trên sóng truyền hình. Steve Harvey còn cho thấy khả năng hành văn đầy ấn tượng đã ghi tên ông vào hàng ngũ những tác giả bestseller toàn cầu. Các tác phẩm của ông được ví như “ánh đèn” soi sáng cho các mối quan hệ giữa con người trong cuộc sống.

cư-xu-nhu-dan-ba-suy-nghi-nhu-dan-ong

Steve Harvey

Nếu bạn đã từng đọc qua các tác phẩm của Steve Harvey, có thể dễ dàng nhận ra công thức chung cho sự thành công các tác phẩm của ông, đó là: Nội dung logic + văn phong hóm hỉnh + dẫn chứng thuyết phục.

Tác phẩm “Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông” chính là một ví dụ hoàn hảo cho công thức kể trên.

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông được Steve Harvey lấy cảm hứng khi ông đang là chủ của chương trình Buổi sáng với Steve Harvey. Trong chương trình, có một chuyên mục gọi là “Lá thư dâu tây”. Theo đó, khán giả sẽ gửi những bức thư đến chương trình và ông sẽ đóng vai trò là người giải đáp thắc mắc. Trong số những bức thư, Steve Harvey thấy rằng những mối quan hệ với đàn ông luôn là điều phụ nữ phiền lòng nhất. Cùng với cơ hội được giao tiếp với nhiều phụ nữ qua nhiều năm, ông nhận ra rằng, phụ nữ hoàn toàn không hiểu được đàn ông suy nghĩ gì?

Bằng giọng văn hài hước, dí dỏm, lối kể chuyện thu hút cùng với những dẫn chứng từ chính kinh nghiệm thực tế của ông. Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông như một cẩm nang toàn diện, ở đó ông cho mọi phụ nữ thấy bên trong đàn ông thực sự suy nghĩ điều gì và họ cần cư xử như thế nào để mối quan hệ đi đến hồi kết tốt đẹp nhất. Đó chính là chiếc nhẫn cầu hôn lấp lánh.

Cuốn sách này dành cho ai?

cư-xu-nhu-dan-ba-suy-nghi-nhu-dan-ong

Nếu bạn là một người phụ nữ đang yêu, sẽ yêu, hay đang tìm kiếm tình yêu, cuốn sách này dành cho bạn.

Nếu bạn đang có suy nhĩ rằng: người đàn ông của bạn quá vô tâm? Người đàn ông của bạn không chia sẻ và trò chuyện với bạn? Người đàn ông của bạn chỉ quan tâm làm sao để có thể ngủ với bạn?… cuốn sách này dành cho bạn.

Nếu bạn không biết liệu người đàn ông có muốn phát triển mối quan hệ với sự cam kết hay chỉ là “qua đường?… cuốn sách này dành cho bạn.

Nếu bạn đang không thể xác định hay đặt tên cho mối quan hệ của mình; các bạn thường xảy ra mâu thuẫn?… cuốn sách này dành cho bạn.

Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông sẽ cho bạn những kiến thức mới mẻ về tâm lý đàn ông khi họ yêu. Thực ra, tạo hóa không chỉ mang đến sự khác nhau giữa đàn bà & đàn ông ở mặt thể xác, mà cả tâm hồn của họ đều được kiến tạo hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, những lời khuyên từ cô bạn thân của bạn không bao giờ có thể gỡ rối mối quan hệ của bạn. Bởi vì chính cô ấy cũng không có tư duy của một người đàn ông. Bạn muốn có những bước đi dễ dàng hơn trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của mình? hãy để Steve Harvey – Một người đàn ông thực thụ dẫn đường cho bạn.

Đàn ông thực sự suy nghĩ gì trong các mối quan hệ?

Có một điều chắc chắn rằng, bất kỳ người nào khi bước chân vào một mối quan hệ tình cảm đều không thể tránh khỏi những mẫu thuẫn. Thực chất, những cái mâu thuẫn đó đến từ sự thiếu hiểu biết về nửa kia của mình.

Thực tế lại cho thấy, đàn ông quan tâm phụ nữ suy nghĩ gì nhiều hơn. Bạn sẽ thấy rất nhiều các bài viết trên Facebook, Instagram, Twitter,… chỉ ra cách để đàn ông có thể hiểu rõ phụ nữ. Họ nhận thức được phụ nữ là một sinh vật phức tạp, và nếu họ muốn có được người phụ nữ đó thì họ phải bỏ thời gian để tìm hiểu. Thế nhưng, ngược lại, hầu như không có một bài viết nào trên mạng xã hội chỉ ra đàn ông thực sự suy nghĩ điều gì trong các mối quan hệ? Vấn đề chính là ở đây. Dù khó để có thể thừa nhận rằng phụ nữ là một người nhạy cảm và họ luôn “chăm sóc” cho cảm xúc của mình. Họ quá bận để có thể ngồi lại và tìm hiểu liệu đàn ông thực sự nghĩ gì, cần gì trong các mối quan hệ? Đây là lý do tại sao người phụ nữ cần tìm hiểu nửa kia của mình ngay bây giờ.

Suy nghĩ của đàn ông thực ra rất đơn giản. Như Steve Harvey đã nói, người đàn ông thực sự yêu bạn, họ sẽ làm 3 điều này: Tuyên bố, chu cấp và bảo vệ.

Một ví dụ nho nhỏ nhé. Khi bạn buồn, bạn luôn muốn có người đàn ông bên cạnh xoa dịu bằng những lời mật ngọt, và thật tuyệt biết bao nếu anh ấy cùng nói xấu đối tượng đã làm nên chuyện buồn của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, chỉ phụ nữ mới nói chuyện với nhau như vậy. Bản tính của đàn ông từ khi sinh ra họ không hề thích nói nhiều và bàn tán về người khác. Bù lại, nếu anh ấy thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ thay bạn làm bữa sáng vì anh ấy biết bạn đã có một đêm mệt mỏi. Hay đồng ý mua chiếc túi mà bạn yêu thích, cái mà trước đó anh ấy còn khá đắn đo vì số tiền lương ít ỏi của mình.

Đàn ông & phụ nữ họ sẽ có những cách yêu khác nhau. Để có thể dung hòa mối quan hệ, bạn cần hiểu rõ đối phương cần gì, nghĩ gì. Tất cả những điều đó sẽ có trong Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông.

Trích dẫn hay Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông

“Một người đàn ông có thể không đi mua sắm với bạn để mua chiếc váy cho bữa tiệc ở văn phòng bạn, nhưng người đàn ông thực thụ sẽ hộ tống bạn đến bữa tiệc đó, nắm tay bạn, và tự hào giới thiệu bạn với mọi người ở bữa tiệc rằng bạn là vợ anh ta (tuyên bố)”

 

“Anh ta có thể không ôm ấp bạn và ngồi bên giường nắm tay bạn trong khi bạn ốm, nhưng một người đàn ông thực thụ và yêu bạn sẽ đảm bảo để bạn có đơn thuốc, đun nóng nồi súp, và đảm bảo để mọi người chăm nom bạn cho đến khi bạn khỏe hơn (chu cấp)”

“Anh ta có thể không sẵn lòng thay bỉm cho con, rửa bát, hay bóp chân cho bạn khi bạn tắm nước nóng, nhưng một người đàn ông thực thụ và yêu bạn chắc chắn sẽ sẵn sàng đương đầu với tất cả chứ không để bất kỳ ai xúc phạm hoặc gây tổn hại cho bạn (bảo vệ)”

Nếu chúng ta không thể hiểu được đối phương chúng ta không thể yêu ai đấy thật lòng. Chúng mình tin chắc rằng, các bạn sẽ tìm thấy sự tương đồng trong mối quan hệ của mình khi đồng hành cùng Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông. Để rồi từ đó, hiểu hơn về tư duy, suy nghĩ của nửa kia. Cũng như tìm cách dung hòa và làm cho mối quan hệ trở nên tối đẹp hơn.

Nếu bạn là một “mọt sách” chính hiệu, nhưng lại chưa tiếp cận chủ đề này bao giờ, hãy thêm Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông vào list sách mà bạn sẽ đọc trong thời gian tới này nhé. Đây sẽ là một chủ đề rất thú vị và thực tế để bạn có thể tiếp cận dễ dàng hơn với tình yêu, hôn nhân và gia đình đó.

Review sách Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông

Tapchireview’s rating: 3.0/5

Bình luận

Comments are closed.